banner
13:17 ICT Chủ nhật, 03/07/2022

Trang nhất » Tin Tức » Quỹ Từ Thiện Lê Ân

CÔNG TY TNHH LÊ HOÀNG: Tiếp tục đầu tư vì người lao động và tích cực hoạt động từ thiện

Thứ năm - 09/02/2012 22:25
CÔNG TY TNHH LÊ HOÀNG: Tiếp tục đầu tư vì người lao động và tích cực hoạt động từ thiện

CÔNG TY TNHH LÊ HOÀNG: Tiếp tục đầu tư vì người lao động và tích cực hoạt động từ thiện

LTS: Chương trình “Trái tim Việt Nam” tổ chức tại Cung Văn hoá Hà Nội ngày 21-3-2009 đã tôn vinh và công nhận các doanh nghiệp, doanh nhân góp phần an sinh xã hội, vì sự phát triển cộng đồng; trao Cúp vàng “Vì sự phát triển cộng đồng lần IV” và Cúp vàng “Giám đốc tài năng lần I” cho các doanh nghiệp, doanh nhân.
Ông Lê Ân, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Lê Hoàng - Giám đốc điều hành Làng Du lịch Chí Linh, phường 10, TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng thương mại cổ phần Vũng Tàu - VCSB) vinh dự được nhận Cúp vàng “Vì sự phát triển cộng đồng lần IV” và Cúp vàng “Giám đốc tài năng lần I”. Sau khi nhận cúp, ông Lê Ân đã trả lời phỏng vấn báo, đài. Ngày 28-4-2009, Báo Nhân Dân đã đăng bài về hoạt động của ông Lê Ân và Công ty TNHH Lê Hoàng. Trang chuyên đề Báo Bà Rịa-Vũng Tàu trích đăng bài viết dưới đây, giới thiệu cùng bạn đọc
cup vang giam doc tai nang.doc copy.jpg
Bà Nguyễn Thị Doan, Phó Chủ tịch nước và ông Nguyễn Đức Kiên, Phó Chủ tịch Quốc hội trao Cúp vàng “Vì sự phát triển cộng đồng” và “Giám đốc tài năng” cho ông Lê Ân tại chương trình “Trái tim Việt Nam”.
Từ mấy năm nay, Công ty TNHH Lê Hoàng với Làng du lịch Chí Linh rộng hơn 100.000 m2 thuộc phường 10 (Bãi Sau) TP. Vũng Tàu, có rừng dương xanh tốt, những ngôi nhà đậm đà bản sắc văn hóa truyền thống, bãi tắm biển tuyệt vời và những điểm vui chơi, cắm trại, sinh hoạt văn nghệ, thể thao... đã trở thành địa chỉ thân quen của nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong khu vực và cả nước.
Công ty còn có một số khu đất rộng, đẹp dành cho đầu tư và phục vụ các hoạt động nhân đạo khác, như Làng cô nhi Nghĩa Ân. Nhưng gây ấn tượng nhất hiện nay vẫn là Làng du lịch Chí Linh, nơi thường xuyên diễn ra các cuộc hội nghị, các cuộc thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, lễ kết nạp đảng viên, sinh hoạt đoàn thanh niên... của nhiều đơn vị tại địa phương cũng như từ TP Hồ Chí Minh và khu vực về tổ chức vào những ngày được nghỉ cuối tuần và dịp nghỉ lễ, Tết. Nhờ có không gian rộng rãi, lại liên tục được đầu tư phát triển, nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng, cho nên vừa đủ chỗ cho các cuộc sinh hoạt đông vui, tưng bừng của các tổ chức, cơ quan, đơn vị, vừa đan xen với du lịch biển của cá nhân và gia đình, góp phần tạo nên không khí phấn chấn và lành mạnh trong các hoạt động văn hóa xã hội cộng đồng.
Nhưng chắc không có nhiều người biết rằng, khu du lịch đang trên đà phát triển bền vững với quy mô ngày càng hoành tráng và trị giá hiện nay tới hàng nghìn tỷ đồng này, đã từng đứng trước sự lụn bại nếu không có ý chí kiên cường của con người vượt lên sự tàn phá khủng khiếp của thiên tai.
Đó là vào tháng 12-2006, cơn bão thế kỷ tràn vào Nam Bộ với sức gió và những cơn lốc xoáy dữ dằn mà nhiều thế hệ người dân vùng này chưa từng thấy, đã cuốn phăng hàng trăm ngôi nhà, giật đổ hàng vạn cây lớn, trong đó có nhiều cây cổ thụ, đồng thời tạo nên những cơn sóng dữ phá tan hàng nghìn mét khối đê kè ven biển. Trong những tỉnh, thành phố bị bão gây thiệt hại nặng có Bà Rịa- Vũng Tàu và trong Vũng Tàu thì thiệt hại nặng nhất là ven biển, trong đó có Làng du lịch Chí Linh vừa hồi phục bước đầu khi chủ tịch công ty mới trở về sắp xếp lại chưa được bao lâu, cũng là khi niềm vui và hy vọng của những người lao động và bà con trong khu vực vừa mới được nhen nhóm lại.
Anh Lê Ân, Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty Lê Hoàng (nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng thương mại cổ phần Vũng Tàu - VCSB) tâm sự: Đứng trước cảnh tan hoang sau cơn bão, tôi thật sự thấy nản chí và định bỏ cuộc. Những ngôi nhà tốc mái, sập tường, những đoạn kè đá, bê-tông kiên cố là thế mà sóng dữ đánh vỡ tan, những hàng dương bị quật gãy, những con đường bị xói lở trở thành sình lầy... Chỉ tính sơ qua, ai cũng thấy sẽ phải tốn vô vàn công sức và tiền của mới có thể khôi phục được. Đời tôi từng trải qua bao phen "ba chìm, bảy nổi, chín lênh đênh", nhưng có lẽ chưa lần nào ngao ngán như lần này, bởi lẽ bên cạnh mức độ thiệt hại quá lớn, còn có một điều day dứt: những lần thử thách trước thường do con người gây ra, nhưng lần này là do trời, do thiên tai ập đến. Nếu chỉ vì cuộc sống của riêng mình và gia đình thì tôi đã thanh thản "rửa tay gác kiếm" mà không lo thiếu thốn. Nhưng rồi đứng trước hàng trăm cặp mắt buồn rầu, khắc khoải, chứa đầy sự lo lắng và tha thiết đợi chờ, trông cậy của người lao động, tôi ngập ngừng đứng giữa tiến và thoái. Đúng lúc tôi đang đắn đo suy tính giữa hai ngả đường đó, thì sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ nhằm nhanh chóng khắc phục hậu quả cơn bão và chủ trương của Đảng, Nhà nước kêu gọi, khuyến khích doanh nhân góp phần phát triển kinh tế bền vững và tích cực tham gia các chương trình xóa đói, giảm nghèo, nhân đạo, từ thiện... đã tiếp thêm ý chí và sức lực cho tôi...

Ông Lê Ân trả lời phỏng vấn truyền hình sau khi nhận Cúp vàng “ Vì sự phát triển cộng đồng lần IV” và “Giám đốc tài năng lần I”
Thế rồi ngày qua ngày, Làng du lịch Chí Linh cùng những khu vực bị cơn bão tàn phá đã từng bước phục hồi và tốc độ phục hồi, phát triển càng ngày càng nhanh hơn. Công ty Lê Hoàng đã trồng lại và trồng mới hàng vạn cây xanh, kè lại hàng nghìn mét khối đá bảo vệ bờ biển, xây lại nhà, nâng cấp hệ thống điện, nước, đổ bê-tông và trải nhựa các đoạn đường nội bộ và đường dẫn vào khu du lịch... Hàng trăm hộ dân quanh khu vực cũng được hưởng thụ sự lan tỏa của việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng và cải thiện môi trường nêu trên.
Hiện tại do suy thoái kinh tế thế giới, việc bỏ vốn tiếp tục đầu tư mới chưa phát huy tác dụng, vốn có thể chậm thu hồi, nhưng xét trên bình diện rộng hơn là địa phương và cả nước, thì góp phần tích cực vào duy trì việc làm và ổn định kinh tế. Đó là tinh thần rất đáng biểu dương, đặc biệt là nhà đầu tư không dựa vào vốn hỗ trợ của Nhà nước hay vay ngân hàng, mà chủ yếu dùng vốn của mình và vốn huy động từ những người bạn... Hơn thế nữa, anh Lê Ân còn dành ra hàng tỷ đồng để thường xuyên tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện giúp những cá nhân, gia đình nhiều khó khăn và hỗ trợ trẻ em nghèo học chữ và học nghề...Trong lần ra Thủ đô nhận phần thưởng, anh cũng tranh thủ đến hai điểm xa thành phố, đến với những mảnh đời nghèo khó, cô đơn, bất hạnh, đó là Trường nuôi dạy trẻ em khuyết tật ở tỉnh Hòa Bình và Khu điều trị bệnh phong Ba Sao ở huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.
Tại Khu điều trị bệnh phong nêu trên, mọi người đều hết sức xúc động chứng kiến nhà doanh nghiệp nắm chặt tay, cùng uống trà, tâm sự, động viên những bệnh nhân phong mà phần đông đã già nua, sức yếu, bệnh nặng... Anh Lê Ân cũng thể hiện rõ sự cảm thông và đặc biệt trân trọng những cán bộ y tế, bác sĩ công tác tại đây. Đúng là cuộc gặp gỡ thực tế sinh động chứng minh ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Chương trình "Trái tim Việt Nam" và sự xứng đáng của một doanh nhân được trao tặng Cúp vàng "Vì sự phát triển cộng đồng". Vấn đề không chỉ là vài chục triệu trợ cấp chia đều cho các bệnh nhân nghèo khó và góp phần nâng cấp trang thiết bị ở khu điều trị, mà lớn hơn là tấm lòng chân thành của nhà từ thiện. Trước khi lưu luyến chia tay, anh Lê Ân còn khẳng định sẽ tiếp tục quan tâm, nếu có dự án cải tạo, nâng cấp trang thiết bị để các bệnh nhân phong được hưởng điều kiện sống và chữa bệnh tốt hơn thì Công ty Lê Hoàng luôn sẵn sàng tài trợ thêm. Khi được hỏi tại sao công ty ở Vũng Tàu mà lại biết tới khu điều trị bệnh phong có 96 bệnh nhân nội trú và 105 bệnh nhân ngoại trú ở tỉnh Hà Nam xa xôi này, anh cho biết là nhờ đã hỏi đúng nơi cần hỏi, đó là Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, ngoài ra, còn một kinh nghiệm làm từ thiện khác là chú ý dựa vào các nguồn tin từ chính quyền, báo chí, ngành lao động, thương binh và xã hội.
Trong quá trình đổi mới và phát triển bền vững, tỉnh nào cũng mong muốn và quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ, chăm sóc để địa phương mình có nhiều doanh nghiệp thương hiệu mạnh, trong đó có những doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu. Bởi vậy, Chủ tịch Công ty Lê Hoàng khi nói về những thành tích kinh doanh và nhân đạo, từ thiện còn khiêm tốn của mình, vẫn luôn nhắc đến lòng biết ơn lãnh đạo Đảng, chính quyền các cấp hiện nay và cả các đồng chí lãnh đạo trước đây như Thiếu tướng Nguyễn Minh Ninh, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, một "Tổng công trình sư" mở đầu thời kỳ tăng tốc hiện đại hóa của tỉnh.
Ngày 21-3 vừa qua, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, phát biểu ý kiến ngay sau khi vinh dự được lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao tặng Cúp vàng "Vì sự phát triển cộng đồng" và Cúp vàng "Giám đốc tài năng", anh Lê Ân xúc động và chân thành bày tỏ: "Tôi vô cùng biết ơn Đảng, Nhà nước luôn quan tâm tạo điều kiện và giúp đỡ các doanh nghiệp, doanh nhân phát huy tài năng để mở rộng và phát triển sản xuất kinh doanh, tạo thêm nhiều việc làm cho xã hội. Đồng thời, tôi cũng luôn nhận thức rõ và tích cực cống hiến trên tinh thần doanh nhân cùng Nhà nước tiến xa hơn nữa trong các hoạt động nhân đạo, từ thiện và bảo đảm an sinh xã hội". Xin được giới thiệu thêm rằng, trước đó Công ty Lê Hoàng còn được trao tặng Cúp vàng sản phẩm Dịch vụ xuất sắc nhất năm 2008.
Nói đi đôi với làm, sau khi được tôn vinh và khen thưởng tại lễ trao Cúp vàng toàn quốc trở về, những ngày này, Công ty Lê Hoàng và vị chủ tịch, tổng giám đốc năng động, đầy nhiệt huyết của mình đang đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động đầu tư nhằm tạo thêm việc làm, góp phần ngăn chặn suy giảm kinh tế. Đồng thời tiếp tục triển khai các hoạt động xã hội, trợ cấp, giúp đỡ những cá nhân, gia đình khó khăn, các nạn nhân chất độc da cam và bị bệnh nan y ở Bà Rịa - Vũng Tàu cũng như ở các địa phương khác trong cả nước.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Sơ lược về : LÊ ÂN

CTHĐQT CÔNG TY TNHH MTV LÊ HOÀNG
CHỦ ĐẦU TƯ DỰ ÁN LÀNG DU LỊCH CHÍ LINH

Xe bay

Xe bay

Xe bay

Đã xem: 2216
19/08/2015

Dự án Làng Du lịch Chí Linh