banner
13:46 ICT Thứ hai, 08/08/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tỷ Phú Lê Ân

Đại gia Lê Ân cầu cứu khẩn cấp đến Bí thư tỉnh BR-VT

Thứ sáu - 04/03/2016 17:54
Dù tỉnh đã có văn bản chỉ đạo giải quyết đơn khiếu nại của ông Lê Ân, tuy nhiên gần 2 tháng qua mọi việc vẫn dậm chân tại chỗ nên đại gia này tiếp tục làm đơn cầu cứu.
ại gia Lê Ân quá bức xúc nên đã gửi đơn cầu cứu lên bí thư tỉnh BR-VT

ại gia Lê Ân quá bức xúc nên đã gửi đơn cầu cứu lên bí thư tỉnh BR-VT

Đại gia Lê Ân vừa trình bày với báo Người Đưa tin về việc ông tiếp tục gửi đơn xin cứu xét khẩn cấp lên Bí Thư tỉnh Bà rịa - Vũng tàu (BR-VT), Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh, Phó - Chủ tịch UBND tỉnh, Bí thư và Chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu cũng như các sở ban ngành có liên quan về việc “ UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có văn bản số 541 ngày 22/2 chỉ đạo giám đốc Sở Tài nguyên Mộ trường (TNMT) và UBND TP. Vũng Tàu sớm giải quyết đơn khiếu nại của đại gia Lê Ân về diện tích trên 23.000 m2 đất ven sông Cây Khế của Hội đồng thanh lý ngân hàng VCSB bị tranh chấp đang chờ tòa xét xử nhưng lại bị UBND TP.Vũng Tàu tiến hành san lấp để thực hiện dự án xây trường học”.

Vì văn bản chỉ đạo đã gần 2 tháng nhưng đến thời điểm hiện tại thì UBND TP.Vũng Tàu vẫn chưa chịu giải quyết khiếu nại mà vẫn tiếp tục xây dựng công trình, vị đại diện của VCSB ngày càng bức xúc và tiếp tục làm đơn cầu cứu.
Đại gia này trình bày là vào 17/6/1997 tại VKS nhân dân tỉnh BR-VT , ông Nguyễn Mai Khoa và vợ là bà Đào Thị Bích đã căn cứ vào điều 737 Bộ luật dân sự năm 1995 lập biên bản thỏa thuận với VCSB giao 108.250m2 đất tại ven sông Cây Khế (P11, nay thuộc P.12, TP.Vũng Tàu) để trừ nợ vốn, lãi trên 10 tỷ đồng.

Sau đó Viện KSND tỉnh BR-VT đã có văn bản 434 gửi UBND tỉnh BR-VT đề nghị VCSB liên hệ làm thủ tục theo đúng quy định của pháp luật. Đến 13/8/1999 vụ án hình sự xảy ra tại VCSB, tòa phúc thẩm TAND Tối Cao đã tuyên trong bản án số 1366 ngày 5 và 6/8/2003 là 108.250m2 đất ven sông Cây Khế , VCSB nhận trừ nợ hợp pháp. Chính phủ chỉ đạo bằng quyết định số 297 ngày 10/4/2000 VCSB giao hết tài sản thu nợ cho Vietcombank Vũng Tàu phát mại thu hồi nợ cho Chính phủ, công ty Tân Thành đã mua 84.767,4 m2 trong tổng lô đất 108.250m2 đất ven sông Cây Khế, còn lại 23.428,6m2 đất do chưa san lấp nên không mua.

Kế đó, UBND tỉnh BR-VT đã có văn bản số 1819/UBND ngày 25/3/2013 chỉ đạo sở TNMT, UBND TP.Vũng Tàu và VCSB phối hợp để kiểm tra, đo đạc mốc giới và đề xuất bàn giao diện tích 23.428,6m2 còn lại cho VCSB quản lý và chờ cấp GCN quyền sử dụng đất. Tuy nhiên trong thời gian đang chờ được cấp giấy thì VCSB phát hiện ông Lê Văn Hậu (người tại địa phương) tranh chấp diện tích đất 7.040m2 trong tổng số diện tích 23.428,6m2 đất của VCSB.

Vì vậy, VCSB đã khởi kiện ra TAND TP.Vũng Tàu và hiện Tòa án đã thụ lý chờ giải quyết. Trong quá trình chờ xét xử tranh chấp giữa VCSB và ông Hậu thì phía UBND TP.Vũng Tàu lại tiến hành cho san lấp, thực hiện công trình xây dựng trường học trên diện tích đất của VCSB đang có tranh chấp với ông Hậu và có 2 thửa liền kề không có tranh chấp khoản 4.000 m2 phường 12 báo cáo đất của VCSB, UBND TP.VT vẫn cho san lấp và xây dựng.

   
Đại gia Lê Ân cầu cứu khẩn cấp đến Bí thư tỉnh BR-VT - Ảnh 2

Đơn cứu xét của đại gia Lê Ân gửi Bí thư tỉnh

Ngày 21/12/2015 địa chính P.12 và VCSB đã lập biên bản đề nghị đơn vị thi công ngưng thi công trên diện tích đất của VCSB. Ngày 5/1 thì TAND TP.Vũng Tàu, Phòng TNMT, Phòng quản lý đô thị, VCSB,… cùng các bên có liên quan đã có mặt ở hiện trường. Tòa án yêu cầu các bên liên quan phải lập lại mốc giới để sớm tiến hành đo đạc, định giá tài sản để sớm đưa vụ án ra xét xử.

Ngày 4 và 22/1/2016 VCSB đã có đơn khiếu nại về việc làm trái với quy định pháp luật của UBND TP.Vũng Tàu. Sau đó UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo gửi sở TNMT, UBND. TP.Vũng Tàu giải quyết đơn khiếu nại của ông Lê Ân. “Tuy nhiên đến nay đã gần 2 tháng từ khi UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo nhưng đến nay tôi thấy sự việc vẫn dậm chân tại chỗ. Tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ thông báo hay ý kiến nào về vấn đề này từ phía UBND TP.Vũng Tàu. Tôi biết xây dựng trường học là vấn đề cấp thiết, cần làm, tuy nhiên không thể làm theo cảm tính, vi phạm quy định của pháp luật và ảnh hưởng đến công tác thu nhập chứng cứ, số liệu phục vụ cho việc xét xử của tòa án”, đại gia Lê Ân chia sẻ.

Trong nội dung đơn, vị đại gia này cũng đã khẩn thiết đề nghị lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh BR-VTcó công văn chỉ đạo các cơ quan ban ngành có trách nhiệm đốc thúc giải quyết sớm vấn đề nhằm nhanh chóng để tòa án phân xử vụ việc tranh chấp đất. Sau đó VCSB sẽ tạo điều kiện để UBND TP.Vũng Tàu thực hiện công trình xây dựng trường học.

Về vấn đề này UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có văn bản chỉ đạo Sở TNMT tìm hiểu và giải quyết vấn đề rồi báo cáo.

- Điều 106, Hiến pháp năm 2013 quy định: “Bản án, quyết định của Toà án nhân dân có hiệu lực pháp luật phải được cơ quan, tổ chức, cá nhân tôn trọng; cơ quan, tổ chức, cá nhân hữu quan phải nghiêm chỉnh chấp hành”.

- Điều 109 Bộ luật dân sự năm 2004 sửa đổi bổ sung năm 2011 quy định: Cấm chuyển dịch quyền về tài sản đối với tài sản đang tranh chấp. Cấm chuyển dịch quyền về tài sản đối với tài sản đang tranh chấp được áp dụng nếu trong quá trình giải quyết vụ án có căn cứ cho thấy người đang chiếm hữu hoặc giữ tài sản đang tranh chấp có hành vi chuyển dịch quyền về tài sản đối với tài sản đang tranh chấp cho người khác.

- Điều 115 Bộ luật dân sự quy định: Cấm hoặc buộc thực hiện một số hành vi nhất định. Cấm hoặc buộc thực hiện một số hành vi nhất định được áp dụng nếu trong quá trình giải quyết vụ án có căn cứ cho thấy đương sự hoặc cá nhân, cơ quan, tổ chức khác thực hiện hoặc không thực hiện một số hành vi nhất định làm ảnh hưởng đến việc giải quyết vụ án hoặc quyền và lợi ích hợp pháp của người khác có liên quan trong vụ án đang được Tòa án giải quyết.

 

Nguyễn Nhâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Sơ lược về : LÊ ÂN

CTHĐQT CÔNG TY TNHH MTV LÊ HOÀNG
CHỦ ĐẦU TƯ DỰ ÁN LÀNG DU LỊCH CHÍ LINH

Xe bay

Xe bay

Xe bay

Đã xem: 2248
19/08/2015

Dự án Làng Du lịch Chí Linh