banner
04:24 ICT Thứ năm, 09/07/2020

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tỷ Phú Lê Ân

Đại gia Lê Ân tự nguyện hiến đất tặng thành phố Vũng Tàu

Thứ ba - 27/10/2015 09:53
Khu đất nhanh chóng được bàn giao để thực hiện dự án cống hộp

Khu đất nhanh chóng được bàn giao để thực hiện dự án cống hộp

"1,5 tỷ đồng cũng lớn thật nhưng được làm điều có ích cho người dân Vũng Tàu, tôi thấy rất vui", đại gia Lê Ân nói.
Ngày 21/10, đại gia Lê Ân (ngụ TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết để chào mừng đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12, cũng như đồng tình trước cách xử lý công việc của đại diện UBND TP.Vũng Tàu nên ông đã quyết định hiến 125m2 đất và tài sản trên đất tại số 198, P.Bình Gĩa, TP.Vũng Tàu với tổng giá trị khoảng 1,5 tỷ đồng để làm cống hộp thoát nước cho TP.Vũng Tàu.
Được biết dự án thực hiện tuyến cống hộp thoát nước từ đường Lê Hồng Phong đến Trần Bình Trọng để thu gom xử lý và thoát nước cho Thành phố Vũng Tàu đã khởi công khá lâu. Tuy nhiên, theo bản đồ địa chính của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thì tuyến cống hộp trên phải đi ngang qua 18 căn nhà trọ của khu đất Ngân hàng Thương mại cổ phần Vũng Tàu (VCSB) tại số 198, Phường 8, Thành phố Vũng Tàu.

Đây là khu đất do ông Lê Ân quản lý. Vì thế việc thi công gặp vướng mắc nên nhiều năm qua “nút thắt” này vẫn chưa được gỡ và dự án vẫn chưa thể hoàn thiện.

Chủ tịch UBND Thành phố Vũng Tàu và các ngành chức năng tổ chức cuộc họp mời ông Lê Ân và đại diện VCSB đến họp.

Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết UBND tỉnh và thành phố cần khẩn trương thực hiện tuyến cống hộp thoát nước của Thành phố Vũng Tàu xong trước khi đại hội Đảng lần thứ 12. Tuy nhiên, hiện chỉ còn đoạn qua khu 18 căn nhà trọ của VCSB là nối xong tuyến cống hộp thoát nước của Thành phố Vũng Tàu.

“Nhận thấy cách xử lý công việc rốt ráo, khẩn trương của đồng chí Chủ tịch tỉnh nên tôi đã nghĩ đến việc tạo lợi ích cho thành phố”, ông Lê Ân nói.

   Đại gia Lê Ân tự nguyện hiến đất tặng thành phố Vũng Tàu - Ảnh 2

Đại gia Lê Ân vui vì làm được việc có ích cho người dân Vũng Tàu

Và cũng theo ông Lê Ân thì việc bồi thường đất và vật kiến trúc cho VCSB là không quan trọng lắm. Điều đáng quan ngại nhất chính là trên đất mà dự án cống hộp đi qua hiện đang có 18 căn nhà trọ, tổng có trên 80 người đang thuê tại đây. Và hầu hết những người thuê trọ đều là lao động nghèo. 18 căn nhà trọ này đều đã được kí hợp đồng cho thuê nên việc di dời không dễ.

Nhằm giải qyết nhanh vấn đề trên nên tập thể VCSB cử ông Lê Ân thay mặt giải quyết các tài sản còn lại của VCSB, trong đó có khu nhà trọ 198 Bình Giã.

Ông Lê Ân cho biết: “Tôi đã chỉ đạo cán bộ nhân viên công ty Lê Hoàng xuống thu gom, tháo dỡ, san ủi 18 căn nhà trọ và di dời 80 nhân khẩu đi nơi khác. Tôi dùng tiền của mình đứng ra đền bù, hỗ trợ, hủy hợp đồng và thuê phòng trọ nơi khác cho 80 người trọ để họ chuyển đến chỗ mới nhưng sống tốt nhằm giải phóng mặt bằng kịp tiến độ, giao cho UBND Thành phố Vũng Tàu thực hiện làm dự án”.

Sau khi hoàn tất, đại gia Lê Ân đã báo cáo với Chủ tịch UBND thành phố Vũng Tàu là ông Nguyễn Lập và bàn giao cho UBND TP.

Nhận thấy việc làm ý nghĩa của đại gia Lê Ân nên ông Lập đã rất cảm kích và mời vợ chồng ông dùng cơm.

“Tôi rất cảm động cách xử lý công việc, cách nói chuyện của Chủ tịch Thành phố Vũng Tàu. 1,5 tỷ đồng cũng lớn thật nhưng được làm điều có ích cho người dân Vũng Tàu, tôi thấy rất vui. Nhân dịp này tôi muốn bày tỏ, thể hiện lòng yêu nước, yêu nơi mình sinh sống bằng hành động cụ thể. Là một doanh nhân, tôi muốn cống hiến, tạo ra lợi ích chung cho mọi người”.

Nguyễn Nhâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Sơ lược về : LÊ ÂN

CTHĐQT CÔNG TY TNHH MTV LÊ HOÀNG
CHỦ ĐẦU TƯ DỰ ÁN LÀNG DU LỊCH CHÍ LINH

Xe bay

Xe bay

Xe bay

Đã xem: 1563
19/08/2015

Dự án Làng Du lịch Chí Linh