banner
12:57 ICT Chủ nhật, 03/07/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tỷ Phú Lê Ân

Đại gia Lê Ân làm thơ gọi các bà vợ bội bạc là ‘yêu tinh’, bỏ chồng theo trai

Thứ hai - 24/12/2018 09:07
3 người vợ phụ bạc ông Lê Ân tạc để "khắc cốt ghi tâm" nỗi căm hận trong làng du lịch Chí Linh thành phố Vũng Tàu

3 người vợ phụ bạc ông Lê Ân tạc để "khắc cốt ghi tâm" nỗi căm hận trong làng du lịch Chí Linh thành phố Vũng Tàu

Đại gia Lê Ân vừa công bố một bài thơ mà ông sáng tác lúc thụ lý án tù trong vụ án hình sự tại ngân hàng TMCP Vũng Tàu (VCSB) do ông làm chủ tịch HĐQT vào năm 1999. Trong cảnh tù tội, hẩm hiu giữa bốn bức tường, vị đại gia trào dâng nỗi căm hận các bà vợ bội bạc, "xuất khẩu" thành thơ.

Bà L., người vợ bội bạc đầu tiên

Bà L. có với ông Lê Ân 5 mặt con (cùng một đứa con trai riêng với người vợ Mỹ lai, sau này vượt biên mất tích). Trong năm 80, ông Lê Ân vượt biên, giao hết tài sản cho vợ. Chẳng may ông bị bắt, giam ở Bến Tre. Ở ngoài bà L. đã chạy theo nhân tình mới, ôm hết tài sản lên Đà Lạt làm ăn.

Sau 3 năm cải tạo, ông Lê Ân quay về thì bà L bất ngờ đâm đơn ly dị. Vị đại gia đã nhiều lần cố gắng níu kéo hạnh phúc, nhờ các con khuyên nhủ má rút đơn, nhưng bất thành. Ông Lê Ân kể.

Sau khi nghe các con khuyên nhủ, bà L đã nhắn nhủ: “Ba tụi bây ám hãm đời tao. Nếu ông không ký đơn ly dị, tao cắn lưỡi chết”.

Ông Lê Ân không tin, gặp bà L , hỏi lại lần nữa: “Bà nhìn thẳng vào mặt tôi, lặp lại đúng lời bà nói với các con xem”. Bà L. lặp lại đúng câu nói đó. Quá tức giận, vị đại gia không còn đắn đo nữa, ký quyết định ly dị.

 
 

Mới ra tù, ông Lê Ân mất quyền công dân. Theo phán quyết của toà, ông được quyền nuôi 3 đứa con, bà L nuôi 3 đứa. Về tài sản, tòa xử chia cho ông một chiếc xe máy cũ. Quá chán nản ông cho luôn bà L.

Riêng căn nhà mặt tiền đường Võ Văn Tần, do ông Lê Ân để người khác đứng tên nên còn giữ được quyền sở hữu.

dai gia le an lam tho goi cac ba vo boi bac la yeu tinh bo chong theo trai
Bức tượng bà L., người vợ cả của vị đại gia thành phố Vũng Tàu

Trước khi ra đi, ông Lê Ân gọi đứa con gái thứ 3 mà ông cưng chiều nhất, đến dặn dò: “Má của con thì bỏ ba, tài sản lấy hết rồi. Ba thấy bà còn lung tung lắm, mở tiệm này, tiệm kia, quen người này, người nọ. Ba thấy không ổn, lo sợ một thời gian nữa, tụi con không còn tiền xài, đói rách. Ba sắp về Nha Trang làm ăn lớn. Ba đã bí mật đem 250 lượng vàng chôn dưới nền nhà số 408 đường Cách Mạng Tháng 8".

Người cha cẩn thận nhắc con gái: "Ba chôn thành 3 lớp, các con cứ xài hết lớp này đào đến lớp khác. Nhớ đừng cho má biết”.

Ai dè, người con gái ông Lê Ân tin tưởng, lại thuộc “phe” bà L , nên đã tiết lộ bí mật. Và số vàng đó đã ra đi cùng bà chỉ một thời gian ngắn sau đó.

Những tưởng người vợ thứ 2 là cuộc hôn nhân cuối cùng nhưng...

Đó bà Th., lúc ông Lê Ân gây dựng được hệ thống 5 tiệm thuốc Tây và mở được Quỹ tín dụng Hòa Hưng.

Ông Ân tin tưởng giao cho bà Th quản lý đến 4 nhà thuốc. Sống chung được vài tháng, bà Th. bắt đầu bộc lộ nhiều toan tính. Ông Lê Ân kể: “Tôi khao khát có với bà một đứa con, những tưởng đây là người vợ cuối cùng. Tôi đâu có ngờ bà uống thuốc ngừa thai. Bà không muốn có con để dễ dàng bỏ đi, sau khi thu vén tiền bạc”.

dai gia le an lam tho goi cac ba vo boi bac la yeu tinh bo chong theo trai
Ông Lê Ân và người vợ thứ 6, bà Mai Thị Mai trên chiếc giường hoàng gia Anh trị giá hơn 6 tỉ đồng

“Tính tôi không thích nợ nần ai, để đề phòng rủi ro ở hệ thống tín dụng Hòa Hưng, trong nhà lúc nào cũng có khoảng 30 – 40 ký vàng, nếu có bề gì thì lấy ra ứng cứu. Tôi để số vàng này ở một tiệm thuốc tây gần chợ Tân Định, làm cửa nẻo rất chắn chắn, giao chìa khóa tủ cho bà quản lý. Tôi dặn tới, dặn lui bà nhiều lần: “Em đi đâu, em nhớ khóa cửa cẩn thận. Mấy chục ký vàng này là bùa hộ mệnh cho quỹ tín dụng Con gà Hòa Hưng, nếu mất rất nguy hiểm” , ông Lê Ân nhớ lại.

Cưới nhau chưa đầy 6 tháng, một ngày đẹp trời, đi làm về, tôi không thấy bà Th đâu. Thằng con trai riêng của tôi thì đứng khóc nheo nhóc. Có linh tính không lành, tui mở tủ kiểm tra mấy chục ký vàng trong tủ, mới tá hỏa vì không thấy còn lượng nào. Bà Th đã bỏ trốn”, vị đại gia kể về nỗi cay đắng đời mình.

Vị đại không dám đi tố cáo chính quyền vì sợ náo động người gửi tiền ở quỹ tín dụng Hòa Hưng. Hơn nữa, lúc này Quỹ tín dụng Hòa Hưng đang xin giấy phép nâng cấp thành ngân hàng, ông Lê Ân sợ ảnh hưởng.

Ngậm bồ hòn làm ngọt, người chồng đau khổ nhờ bạn bè tìm vợ. nhắn nhủ: “Giữa vàng và chồng bà chọn ai?”.

Ông Lê Ân nói: “Bạn bè tôi về thuật lại bà khẳng định chọn vàng, không cần chồng. Tôi không nói lời nào, coi như của đi thay người”.

Người vợ thứ 5 bỏ mặc chồng tù tội, ôm tiền chạy theo tình nhân mới

Sau hai lần bị phụ bạc, vị đại gia tiếp tục về Vũng Tàu mở ngân hàng TMCP Vũng Tàu (VCSB) và làng du lịch Chí Linh thuộc công ty TNHH Lê Hoàng.

Lúc này, một lần nữa ông Lê Ân chớm nở tình yêu với bà K, người con gái đang làm trợ lý cho mình, lúc đó là Chủ tịch HĐQT VCSB.

Cưới bà K. xong, ông Lê Ân đã tin tưởng cất nhắc vợ lên vai trò Phó Tổng giám đốc, thành viên HĐQT ngân hàng. Ngày 13.8.1999, VCSB bị khởi tố vụ án hình sự, ông Lê Ân bị bắt giam.

VKSNDTC truy tố ông Lê Ân 20 năm về tội cố ý làm trái, chung thân về tội chiếm đoạt tài sản, tử hình về lập ngân hàng chiếm đoạt vốn. Vị đại gia kêu oan về cả ba tội danh.

Sau đó, VKSNDTC thay đổi cáo trạng, xét xử ông Lê Ân còn 1 tội cố ý làm trái, phạt 12 năm tù. Không đồng ý mức án, ông Lê Ân tiếp tục kêu oan. Trong thời gian đó, bà K không một lần đi thăm nuôi chồng. Chỉ một lần, bà K gửi đơn cho cơ quan điều tra, yêu cầu ông Lê Ân bổ nhiệm tình nhân của bà là ông V. làm... giám đốc công ty Lê Hoàng, còn bà K làm thủ quỹ.

Sau đó, vào ngày 22/12/2004 VKSNDTC có quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can sau khi cơ quan điều tra kết luận vụ án hình sự VCSB không khách thể bị hại. Năm 2005 ông được thả tự do.

dai gia le an lam tho goi cac ba vo boi bac la yeu tinh bo chong theo trai
Bức tượng người vợ bội bạc thứ 5 của vị đại gia thành phố biển

Nghe tin chồng ra tù, bà K đã nhanh chân cùng tình nhân thâu tóm hết tiền bạc trong két sắt, và chiếc xe Mercedes trị giá 1 triệu đô la Mỹ của ông Lê Ân mua, cũng như tất cả nguồn thu tại làng du lịch Chí Linh trốn về Sài Gòn sinh sống.

Vị đại gia nhiều lần mời bà K và người tình xuống Vũng Tàu để bàn giao tài sản và nguồn thu làng du lịch Chí Linh trong thời gian ông ngồi tù thì hai người này thoái thác. Ông Lê Ân kể: “Tôi cùng nhân viên lên Sài Gòn tìm bà K., canh cửa từ 4 giờ sáng, mới vào nhà gặp được bà. Thấy bà mang bụng bầu to, tôi hỏi khi nào sinh, bà không trả lời”.

Trong bài thơ “Sinh nhật lần thứ 6 trong tù” vừa công bố, vị đại gia không nhắc đến bà Th., người vợ thứ 3. Lý do bà này đã mất khi ông ra tù. Trong bài thơ này, ông Lê Ân gọi thẳng bà L., bà K. là…yêu tinh, phụ bạc chồng để theo... trai.

Sinh nhật lần thứ 6 trong tù

Sinh nhật năm nay cũng trong tù

Phòng nhỏ quà nhiều mấy ai hiểu cho

Sáu năm xa cách mẹ con dại

Ngày về đoàn tụ không còn xa nữa

Mừng sinh nhật gợi nhớ người xưa

Bỗng nhiên trời lại chuyển nắng thành mưa

Chắc biết chồng tù,vợ theo trai

Mẹ già chờ nàng dâu, đâu không thấy

Bà buồn than khóc cũng như mưa

Gia đình con dại ta giao cho vợ

Vợ gian tà bỏ trốn theo trai

Mẹ già đêm than, ngày buồn sầu khóc

Âm vang vọng về nơi giam ta

Bề trên mách bảo hãy đừng phiền muộn

Vợ, nhân tình hóa thành yêu tinh

Ngài ban cho ta quyền phép nhiệm màu

Nhờ quyền phép gian tà trốn mất

Gian tà ơi! Lưới trời đã phủ kín

Còn nơi nào hai kẻ ẩn thân?!

Ta thương thay cho kiếp đời nàng đó

Nhiều năm gắn bó gửi lại nàng

Ta dõi xem trăn rắn hóa thành rồng

Nàng được chồng tài đức hơn ta?

Ta như mơ vì ngày tháng chóng qua

Về đặc xá mẹ già vui quá

Thương thay cho vợ và lũ phản ta

Không được đón khi ta trở về

Được về, ta vẫn là ta ngày nào

Buồn thay những bộ mặt giăm bào

Không được hầu ta như những ngày nào!

 

Lê Ngọc Dương Cầm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Sơ lược về : LÊ ÂN

CTHĐQT CÔNG TY TNHH MTV LÊ HOÀNG
CHỦ ĐẦU TƯ DỰ ÁN LÀNG DU LỊCH CHÍ LINH

Xe bay

Xe bay

Xe bay

Đã xem: 2216
19/08/2015

Dự án Làng Du lịch Chí Linh