banner
11:38 ICT Chủ nhật, 03/07/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tỷ Phú Lê Ân

Chiến ơi!!

Thứ ba - 24/10/2017 09:35
Đã 4 năm rồi không có dịp về thăm quê và thăm bạn, nhớ lắm, nhớ lắm.. nay được xem video TV Bolsa thấy anh nói cười vui vẻ và điệu bộ của một người đứng tuổi khỏe mạnh làm tôi rất vui mừng là anh vẩn còn phong độ lắm.
42 năm một thời gian dài đối với chúng tôi nơi xứ người, và cũng là thởi gian ba chìm bẩy nổi tám chục cái linh đinh giửa hai đứa mình, sau đây kèm theo vài tấm ảnh của tôi và anh chị, công thêm người bạn 52 hai năm của tôi để anh xem, vì hai cái video có nhắc đến anh và người bạn tôi tên Hoàng Kiều.
 
Tôi và Kiều cùng làm việc chung từ thời 1960. sau khi đến Mỹ chúng tôi mất liên lạc cho đến năm 2015 mới gặp lại nhau lần đầu tại hảng rượu của anh ở California. Anh bạn nầy còn khổ hơn tôi và anh khi tới Mỹ vợ bỏ nuôi 5 đúa con suốt thời gian dài (lúc nầy các con anh còn rất nhỏ.) nay anh rất thành đạt trên đất nước Hoa Kỳ nhưng vẩn xem tôi là người bạn như lúc còn làm chung ở Việt Nam.
 
Tôi rất may mắn và có duyên được kết bạn với hai người giàu có (Đại Gia) nhưng vẩn đối xử với tôi như bát nước đầy, tôi xin cám ơn tình bạn của hai anh.
 
Video Bolsa rất được nhiều bà con đồng hương Việt xem ở nước Mỹ nhứt là ở tiểu bang California là nơi có đông nhứt ngưòi Việt Tị nạn cư ngụ.
 
Về việc anh nói cháu không được cho vô Mỹ (trong cuộc phỏng vấn TV Bolsa) tôi cũng xin nhắc lại chuyện nầy cho vui.  
 
Lúc tôi  qua Thái lan vô trại "Tù' site Two ở  sát biên giới Thái Miên Chumburi tôi nhờ có một người bạn  cố vấn cho ông Tướng 4 sao người Thái, họ cho tôi một anh Đại
úy Thái chở tôi tới đó(từ BangKok đi mất 6 tiếng đồng hồ đi về 12 tiếng) tôi gặp Chỉ Huy Trưởng của trại  ông cho lính dẩn tôi vô tới căn chòi lá nơi  cháu Ký ở. 
 
Tôi gặp cháu mặt quần xà lòn(quần đùi) ở trần trời nóng như thiêu đốt chung quang trại không có nột tàng cây tôi bảo cháu mặt áo vào và dẩn lên văn phòng Trung Tá trưởng trại cho tiền và còn gởi lại cho trại trưởng tiền  để phát lần lần cho cháu vì sợ cháu giử tiền thi sễ bị mất.(có chụp hình, và Ký có biên cho anh vài hàng tôi đã gởi về cho anh)
 
Sau đó tôi làm giấy bảo lảnh, Toà Đại Sứ Mỹ trả lời là không cho cháu vô Mỷ vì không có liên hệ bà con  tôi nhờ bạn tìm hiểu vì sau có điều lệ nầy tôi đã từng bảo lảnh người quen trong trại tị nạn mà không đòi hỏi sự liên hệ. Bạn tôi qua hỏi thằng với Giám Đốc chương trình di dân của Mỷ ở Toà Đại Sứ Hoa kỲ ,Vì sao cháu Ký không được vô Mỹ? ông nầy trả lời là vì ba cháu (Ký) là người thân với chế độ mới vì vậy họ không cho cháu vô Mỹ. Tôi phải qua Canada Vancouver cách nhà tôi 4 giờ lái xe nhờ Mục Sư Cam Lộc (Tin Lành )  ở Canada  lảnh cháu . Đây là câu chuyện vì sao cháu Ký không được vô Mỹ.
 
Phần tôi trong bốn năm qua có một vài thay đổi trong gia đình cô con gái út lấy chồng sinh được  một cháu ngoại trai như vậy là tôi có tổng cộng 4 cháu ngoại, con trai vợ nó sinh được hai cháu (song sanh) một trai một gái nay được hơn 10 tháng.
 
Tôi định  về thăm quê thêm một lần nửa trước khi sức yếu không ngồi nổi 16 giờ bay đường dài nhưng chưa có thời gian chắc chắn,
 
Anh ráng giử gìn sức khỏe chờ tôi về thăm và cho tôi đi ăn tiệm  Gành Hào  chuyên trị đồ  hải sản.
 
Cuối mail tôi luôn cầu chúc anh dồi  dào sức khỏe, thân tâm An-Lạc, và nhiều may mắn. Cũng gần đến ngày Sinh Nhựt 28 tuổi của anh.. Happy Birthday bạn ...
 
Bạn anh
 
Huỳnh văn phước.
Tb. Tôi cũng có viết quyển hồi ký nhưng không  mang về được tôi có đứa cháu tên Vỏ Khác Thường Giám Đốc  Đại Hoc Ngoại Thương email của cháu thuongftuedu@yahoo.com.vn điện thoại 84 903703753 
Nếu anh  có thì giờ  và muốn đọc  "Ba Chìm bẩy Nổi 80 cái Lênh Đênh của người bạn"THA HƯƠNG CẦU THỰC"   thì gọi cháu mang xuống VT cho anh đọc để biết  sự cực khổ của người dân tị nạn lúc đầu khi đặt chân đến Mỹ Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ.


Ông bà Phước và ông bà Lê Ân 2013


Ông bà Phước và Hoàng Kiều 2015 Napa Valley Hảng rượu Kieu Hoang Winery
           

Phước tặng hồi ký cho Kiều 2015        Chiến tặng hồi ký cho Phước 2013

https://www.youtube.com/watch?v=ddDvdCugN14

https://www.youtube.com/watch?v=vPLRaIyq2aE&t=50s


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Sơ lược về : LÊ ÂN

CTHĐQT CÔNG TY TNHH MTV LÊ HOÀNG
CHỦ ĐẦU TƯ DỰ ÁN LÀNG DU LỊCH CHÍ LINH

Xe bay

Xe bay

Xe bay

Đã xem: 2216
19/08/2015

Dự án Làng Du lịch Chí Linh