banner
13:18 ICT Chủ nhật, 03/07/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tỷ Phú Lê Ân

Đại gia Lê Ân mong tiếp tục cùng báo điện tử Một Thế Giới bắc nhịp cầu nhân ái

Thứ tư - 21/06/2017 22:24
Đại gia Lê Ân mong tiếp tục cùng báo điện tử Một Thế Giới bắc nhịp cầu nhân ái

Đại gia Lê Ân mong tiếp tục cùng báo điện tử Một Thế Giới bắc nhịp cầu nhân ái

Ngày 21.4, đại điện báo điện tử Một Thế Giới khu vực miền Trung đã về thôn Tân Dinh, xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh để trao tận tay em Nguyễn Thị Sáng số tiền 30 triệu đồng của đại gia Lê Ân và vợ, giúp đỡ em trong hoàn cảnh rất khó khăn theo lời kêu gọi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Chứng kiến buổi trao số tiền ý nghĩa này có ông Nguyễn Văn Hùng, Phó chủ tịch xã Cẩm Nhượng.

Đây là số tiền vị đại gia Vũng Tàu giúp đỡ Nguyễn Thị Sáng và hai em nhỏ. Các em vừa mất mẹ do bị tai nạn trên đường đi làm về tại Bình Dương.

Sau khi mẹ không qua khỏi, cô gái 19 tuổi này đã quyết định hiến tạng của mẹ mình cho y học, để các bác sĩ thực hiện cấy ghép thận, gan và giác mạc, góp phần cứu sống 4 bệnh nhân khác. Cuộc sống quá khó khăn, Sáng phải cùng hai em nhỏ trở về quê Hà Tĩnh nương nhờ nhà người cậu ruột.

 

Ông Nguyễn Văn Hùng (áo trắng), Phó chủ tịch xã Cẩm Nhượng và  Phó phòng phóng viên Lê Đình Dũng - đại diện báo điện tử Một Thế Giới trao 30 triệu đồng của đại gia Lê Ân giúp cho em Nguyễn Thị Sáng - Ảnh: VP MTG tại miền Trung

Hành động cao đẹp, nhân văn của Nguyễn Thị Sáng đã gây xúc động cho nhiều người. Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi thư khen ngợi, động viên, kèm 20 triệu đồng giúp em ngay lúc khó khăn. Trong thư, Chủ tịch nước kêu gọi các cấp chính quyền, các mạnh thường quân giúp đỡ em Sáng.

Biết được hoàn cảnh của em Sáng, ông Lê Ân và người vợ trẻ đã quyết định giúp đỡ em số tiền 30 triệu đồng, thông qua báo điện tử Một Thế Giới. Ông Lê Ân phát biểu: “Cô gái tuy còn nhỏ tuổi nhưng biết vượt qua định kiến để làm một nghĩa cử lớn, cứu sống nhiều người. Tôi rất xúc động và quyết định hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, giúp đỡ em số tiền nhỏ, mong rằng em vượt qua khó khăn, tiếp tục sống có ích cho xã hội”.

Sau khi biết số tiền 30 triệu được đại diện báo điện tử Một Thế Giới chuyển đến tận tay em Sáng, ông Lê Ân rất vui mừng. Đại gia Lê Ân cũng cho biết sẵn sàng đồng hành với báo điện tử Một Thế Giới trong việc bắc nhịp cầu nhân ái, giúp đỡ những hoàn cảnh giàu nghị lực vượt qua khó khăn. 

Dòng chữ ký nhận tiền vẫn còn nét bút học trò của em Sáng khiến nhiều người xúc động - Ảnh: VP MTG tại miền Trung

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên vị đại gia mở tấm lòng nhân hậu của mình. Ông Lê Ân đã dành 1.500 tỉ đồng trong khối tài sản cả đời ông gây dựng được, lập quỹ từ thiện mang tên mình và cùng người vợ trẻ Mai Thị Mai thường xuyên chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh.

Đại gia Lê Ân và bà Mai Thị Mai tại làng du lịch Chí Linh của mình - Ảnh: Dương Cầm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Sơ lược về : LÊ ÂN

CTHĐQT CÔNG TY TNHH MTV LÊ HOÀNG
CHỦ ĐẦU TƯ DỰ ÁN LÀNG DU LỊCH CHÍ LINH

Xe bay

Xe bay

Xe bay

Đã xem: 2216
19/08/2015

Dự án Làng Du lịch Chí Linh