Các cựu chiến binh mang trên tay hoa và di ảnh của Đại tướng.
ặc dù chưa bao giờ được gặp, tiếp xúc trực tiếp nhưng với thế hệ trẻ, Đại tướng là một người đáng tôn kính, vô cùng ngưỡng mộ. Bạn Lâm, sinh viên năm cuối ở quận 10 tâm sự trong cảm xúc nghẹn ngào: “Sáng nay em dậy rất sớm, chuẩn bị trang phục nghiêm túc, vội vàng đến cửa hàng mua bó hoa để kịp đến viếng. Từ lúc nghe tin Đại tướng qua đời em rất buồn và luôn theo dõi thông tin về lễ tang của Đại tướng qua các phương tiện truyền thông báo chí”. “Đứng trước bức di ảnh của Đại tướng em rất xúc động hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh hơn nữa”, bạn Trần Thiết Tộc, sinh viên năm thứ 2 đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh nói.
“Đại tướng là một người luôn gần gũi, quan tâm đến đời sống nhân dân, Người không cho mình là một vị Đại tướng mà chỉ nhận mình là một “giọt nước” trong biển cả. Sự ra đi của Đại tướng không những bản thân tôi mà toàn dân, toàn quân vô cùng thương tiếc Người”. ông Vũ Chí Bền, 65 tuổi, Chủ tịch Hội CCB quận 1 xúc động nói.
Ông Lê Ân, doanh nhân Vũng Tàu: “Tôi vô cùng thương tiếc Đại tướng Võ Nguyên Giáp! Bác Hồ và Đại tướng đã rửa được nỗi nhục của con người và đất nước Việt Nam. Do vậy, khi Đại tướng tài ba, lỗi lạc, xuất chúng, cầm quân đánh bại hai đế quốc giành độc lập, tự do cho dân tộc đã vĩnh viễn ra đi, các ngày qua nhân dân cả nước, ngậm ngùi thương tiếc công lao của Đại tướng không có lời, có sách vở nào kể xiết. Là một doanh nhân lẽ ra tôi đi Hà Nội viếng Đại tướng, nhưng được biết lượng người Hà Nội và các tỉnh lân cận đến viếng đông quá, tôi lên thành phố Hồ Chí Minh viếng Đại tướng. Được thắp nén nhang cho Đại tướng là mong nguyện của đời tôi, tưởng nhớ người Anh hùng của dân tộc đã cống hiến trọn đời mình cho dân tộc”
Bài và ảnh Kim Liên
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn