banner
11:50 ICT Chủ nhật, 03/07/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tức & Sự Kiện

Thắp nén nhang là tâm nguyện của mỗi người

Thứ hai - 21/10/2013 10:08
Sáng ngày 12/10, tại Dinh Thống Nhất TP Hồ Chí Minh đã tổ chức long trọng lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp với sự có mặt của đông đảo cán bộ lãnh đạo cơ quan Trung ương, thành phố; Hội Người cao tuổi, Hội Cựu chiến binh, nhân dân thành phố; chiến sĩ, doanh nhân, học sinh – sinh viên các tỉnh, thành phố lân cận trong khu vực.
Các cựu chiến binh mang trên tay hoa và di ảnh của Đại tướng.

Các cựu chiến binh mang trên tay hoa và di ảnh của Đại tướng.

Chưa đầy 6 giờ sáng nhưng nhiều người dân đã có mặt trước cửa Dinh Thống Nhất chờ vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Trong không khí trang nghiêm và xúc động, mọi người xếp thành hàng dài cùng với bó hoa tươi đi theo trình tự vào viếng Đại tướng. Bà Lương Hữu Hạnh, 72 tuổi, hội viên Hội CCB, hội viên Hội NCT quận 3 nói: “Cô có mặt ở đây từ rất sớm để xếp hàng vào lễ viếng. Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một người thân thiết và đáng kính trọng như một người ông, người cha của người dân Việt Nam. Sự ra đi của Đại tướng là điều thương tiếc cho đất nước chúng ta”.

ặc dù chưa bao giờ được gặp, tiếp xúc trực tiếp nhưng với thế hệ trẻ, Đại tướng là một người đáng tôn kính, vô cùng ngưỡng mộ. Bạn Lâm, sinh viên năm cuối ở quận 10 tâm sự trong cảm xúc nghẹn ngào: “Sáng nay em dậy rất sớm, chuẩn bị trang phục nghiêm túc, vội vàng đến cửa hàng mua bó hoa để kịp đến viếng. Từ lúc nghe tin Đại tướng qua đời em rất buồn và luôn theo dõi thông tin về lễ tang của Đại tướng qua các phương tiện truyền thông báo chí”. “Đứng trước bức di ảnh của Đại tướng em rất xúc động hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh hơn nữa”, bạn Trần Thiết Tộc, sinh viên năm thứ 2 đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh nói.

“Đại tướng là một người luôn gần gũi, quan tâm đến đời sống nhân dân, Người không cho mình là một vị Đại tướng mà chỉ nhận mình là một “giọt nước” trong biển cả. Sự ra đi của Đại tướng không những bản thân tôi mà toàn dân, toàn quân vô cùng thương tiếc Người”. ông Vũ Chí Bền, 65 tuổi, Chủ tịch Hội CCB quận 1 xúc động nói.

Ông Lê Ân, doanh nhân Vũng Tàu: “Tôi vô cùng thương tiếc Đại tướng Võ Nguyên Giáp! Bác Hồ và Đại tướng đã rửa được nỗi nhục của con người và đất nước Việt Nam. Do vậy, khi Đại tướng tài ba, lỗi lạc, xuất chúng, cầm quân đánh bại hai đế quốc giành độc lập, tự do cho dân tộc đã vĩnh viễn ra đi, các ngày qua nhân dân cả nước, ngậm ngùi thương tiếc công lao của Đại tướng không có lời, có sách vở nào kể xiết. Là một doanh nhân lẽ ra tôi đi Hà Nội viếng Đại tướng, nhưng được biết lượng người Hà Nội và các tỉnh lân cận đến viếng đông quá, tôi lên thành phố Hồ Chí Minh viếng Đại tướng. Được thắp nén nhang cho Đại tướng là mong nguyện của đời tôi, tưởng nhớ người Anh hùng của dân tộc đã cống hiến trọn đời mình cho dân tộc”

Bài và ảnh Kim Liên

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Sơ lược về : LÊ ÂN

CTHĐQT CÔNG TY TNHH MTV LÊ HOÀNG
CHỦ ĐẦU TƯ DỰ ÁN LÀNG DU LỊCH CHÍ LINH

Xe bay

Xe bay

Xe bay

Đã xem: 2216
19/08/2015

Dự án Làng Du lịch Chí Linh